Yếu Tố Lãi Vốn Và Dòng Tiền Khi Đầu Tư Căn Hộ Cao Cấp Nghệ An

Nếu một nhà đầu tư nhà đất thực sự xác định muốn kiếm tiền trong thị trường bất động sản mà cụ thể là các phân khúc căn hộ chung cư thì cần lưu ý đến hai yếu tố: Dòng tiền và lãi vốn.

Dòng tiền được hiểu là khả năng tạo ra nguồn thu đều đặn hàng tháng, hàng năm của một căn hộ. Chẳng hạn, sau khi mua một căn hộ chung cư giá 1 tỷ đồng, bạn có thể khai thác để cho thuê để thu về 10 triệu/tháng. Trong 1 năm, bạn có 120 triệu. Tất nhiên là giá cho thuê sẽ tăng theo thời gian, tính trung bình khoảng 10 năm bạn đã có thể thu lại vốn nếu chỉ khai thác cho thuê và khoản lời vĩnh viễn chính là cả căn hộ đó.

Yếu tố lãi vốn của bất động sản hiểu đơn giản là khả năng tăng giá của bất động sản đó. Nếu như bạn mua được một căn hộ cao cấp, có chất lượng xây dựng tốt, độ khấu hao theo thời gian thấp, tiện ích đầy đủ, tọa lạc tại một vị trí đắc địa thì khả năng tăng giá trong tương lai gần là hoàn toàn có thể.

Nhà đầu tư căn hộ chung cư cần lưu ý 2 yếu tố lãi vốn và dòng tiền để thực sự khai thác hết tiềm năng.

Hầu hết những người mua căn hộ chung cư tại Nghệ An đều mặc định trong tư tưởng đều mặc định là sẽ lỗ bởi chung cư sẽ xuống cấp dần đều theo thời gian. Trên thực tế, có rất nhiều lý do dẫn đến thất bại của một người người mua nhà:

  • Thứ nhất, người mua căn hộ đã thất bại kể từ khi tìm hiểu thông tin dự án: Vị trí, chủ đầu tư, tiến độ thi công, chất lượng xây dựng, pháp lý căn hộ. Bởi vậy, đã có không ít người mua nhà vừa mất tiền, vừa ôm một “cục tức”. Các dự án chung cư ở thành phố Vinh trước đây hầu hết do các chủ đầu tư yếu kém đầu tư xây dựng, kết quả là một thành phố với một loạt tòa nhà chung cư thiết kế truyền thống cũ rích, thiết bị kém chất lượng. Bởi vậy, việc chung cư rớt giá sau khi mua là điều gần như là hiển nhiên. Thành phố Vinh có những dự án chỉ vài năm đã xuống cấp trầm trọng, không có pháp lý rõ ràng. Và kết quả là người mua nhà phải tìm cách bán tống, bán tháo căn hộ của mình với giá rẻ mạt, rẻ hơn lúc mua rất nhiều. Nếu không làm tốt bước này, thì nhà đầu tư chắc chắn sẽ thất bại trong việc tối đa hóa lãi vốn.
Rất nhiều người mua nhà đã thất bại kể từ bước tìm hiểu thông tin dự án chung cư.
  • Thứ hai, người mua nhà chung cư Nghệ An chỉ nghĩ đến việc mua để ở và chưa nghĩ đến việc khai thác cho thuê hoặc kinh doanh. Để ở là nhu cầu thiết yếu, nhưng chỉ có khai thác cho thuê mới giúp cho chủ nhân căn hộ tạo ra dòng tiền – thu nhập thụ động đều đặn hàng tháng.
Khai thác cho thuê là giải pháp giúp chủ nhân căn hộ có thêm nguồn thu nhập thụ động đều đặn hàng tháng.

Bởi vậy, để đầu tư thành công và tối đa hóa lợi nhuận khi mua một căn hộ, nhà đầu tư cần phải lưu ý và làm tốt hai vấn đề trên.

Thực tế cho thấy, thị trường chung cư Nghệ An có rất ít, mà phải nói là hy hữu chỉ có vài dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bất động sản đầu tư vừa có khả năng tạo ra dòng tiền, vừa có thể tạo ra lãi vốn. Cụ thể là có các dự án như chung cư Eurowindow số 2 Trần Phú chung cư T&T Victoria số 1 Quang Trung, cả hai dự án này đều tọa lạc tại ngã tư chợ Vinh với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, tiện ích, dịch vụ cũng như nhu cầu thực của cư dân trong khu vực đảm bảo sẽ tăng giá trong tương lai gần và khả năng khai thác cho thuê đối với người dân nhập cư từ các huyện hoặc với khách du lịch từ các vùng khác.

Vui lòng liên hệ 0968.420.275 để nhận được tư vấn, hỗ trợ pháp lý và đặt mua căn hộ chung cư tại Nghệ An.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chung cư cao cấp Nghệ An. Thiết kế Website bởi VietMoz.