Mua Đầu Tư Chung Cư TP Vinh Như Thế Nào Để Có Lợi Nhuận Cao Nhất

Rất nhiều người dân thành Vinh khi sở hữu một lượng tiền lớn chắc chắn sẽ không biết dùng tiền đó để làm gì, tâm lý chung là sẽ gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi hàng tháng. Nhưng hiện nay ngân hàng cũng không thể đảm bảo sự an toàn 100% cho nguồn tiền của bạn, bởi nhà nước đã thông qua Luật cho phép ngân hàng phá sản. Và mỗi một khoản tiền gửi cho dù là 1 tỷ hay 100 tỷ thì cũng chỉ được bảo hiểm tiền gửi là 75 triệu mà thôi. Chưa kể có những trường hợp cán bộ ngân hàng thông đồng với nhau, giả mạo giấy tờ để lấy tiền khách hàng, thì người gửi tiền có thể mất trắng mà ngân hàng cũng không thể đền bù được.

Nếu bạn có trong tay 1 tỷ đồng và muốn mua một căn hộ chung cư tại TP Vinh để đầu tư thì nên mua như thế nào để tối ưu hóa lợi nhuận? Câu hỏi này, chuyên trang Chung Cư Cao Cấp Nghệ An đã tự đặt ra và mong muốn tìm ra câu trả lời tốt nhất cho người mua nhà cũng như các nhà đầu tư chung cư.

Nếu có 1 tỷ, bạn sẽ mua chung cư để đầu tư như thế nào ở TP Vinh?

Lựa chọn đúng dự án chung cư

Đầu tiên, một dự án chung cư có thể đầu tư được phải nằm trên một vị trí đắc địa, nơi có mật độ dân cư tương đối lớn. Bởi lượng dân cư chính là một trong những tác nhân tạo nên sức cầu về mua nhà ở, hay nhà cho thuê. Ngoài ra, vị trí dự án phải dễ dàng tiếp cận với các tiện ích như: Trường học, ngân hàng, bệnh viện, spa hay các trung tâm thương mại. Bất động sản thường sẽ được cộng hưởng về giá trị nếu như nằm gần các bất động sản đắt giá khác.

Ở TP Vinh, các dự án chung cư Eurowindow và T&T Victoria tọa lạc tại ngã tư chợ Vinh, ngay đối diện trung tâm thương mại Big C, trung tâm thương mại Phú Nguyên Plaza. Là các bất động sản có thể đầu tư khá tốt.

Nhà đầu tư chung cư TP Vinh cũng cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín – từng xây dựng các công trình danh tiếng trước đó, cam kết thi công đúng tiến độ và đảm bảo về chất lượng. Chất lượng sẽ quyết định độ khấu hao của căn hộ trong tương lai. Không ít dự án chung cư TP Vinh đã xuống cấp chỉ sau vài năm.

Tiện ích và dịch vụ bên trong tòa nhà là một trong những yếu tố quyết định giá trị đầu tư của căn hộ.

Hơn thế nữa, tiện ích trong tòa nhà cũng sẽ quyết định sự khác biệt giữa các dự án với nhau. Chẳng hạn, chung cư T&T Victoria TP Vinh là dự án duy nhất có vườn trên cao, dành riêng một tầng cho không gian xanh và sinh hoạt cộng đồng, cũng là chung cư có diện tích để xe lớn nhất Nghệ An.

Mua ngay từ đợt mở bán đầu tiên

Sau khi đã lựa chọn được dự án, nhà đầu tư cần mua càng sớm càng tốt hoặc mua ngay từ đợt mở bán đầu tiên. Thông thường, các dự án chung cư Nghệ An sẽ được chia làm vài đợt mở bán. Đợt mở bán đầu tiên bao giờ cũng sẽ được rao bán với mức giá rẻ nhất và sau đó tăng dần theo từng đợt tiếp theo. Nhà đầu tư chung cư thành công thì cần phải có lãi kể từ lúc mua, và đây là quyết định hoàn toàn không ngoan.

Tận dụng việc thanh toán theo tiến độ để rao bán

Người mua nhà khi mua chung cư tại TP Vinh hay bất cứ thị trường nào thì cũng sẽ được thanh toán theo tiến độ quy định trong hợp đồng mua bán căn hộ. Nếu bạn mua chung cư ngay từ đợt mở bán đầu tiên thì sẽ phải thanh toán trước với mức thấp nhất, chỉ khoảng 30% giá trị thì sẽ được ký hợp đồng mua bán. Phần còn lại thì sẽ trả sau, có khi là hàng tháng trời. Là một nhà đầu tư với mục đích tối đa hóa lợi nhuận, nếu chọn được căn hộ tốt nhất trong dự án thì bạn có thể rao bán căn hộ của bạn ngay khi vừa mua xong với mức giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

Như vậy, bạn đã có thể mua và bán ngay căn hộ của mình khi mới chỉ chi trả khoảng 30% giá trị. Với điều kiện là căn hộ đó phải là căn hộ hot trong dự án và bạn phải quảng cáo để rao bán thành công.

Sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng

Các dự án chung cư kể từ ngày 15/11/2017 luôn phải được bảo lãnh bởi một ngân hàng theo quy định của pháp Luật. Ngoài ra, một dự án có thể được cho vay bởi vài ngân hàng liên kết. Nhà đầu tư chung cư đừng quên sử dụng nguồn vốn hữu ích này. Tối đa có thể vay được khoảng 70% giá trị căn hộ, có thể vay thêm nếu như có thêm tài sản thế chấp.

Nhà đầu tư chung cư TP Vinh hoàn toàn có thể vay trả góp để mua căn hộ, đồng thời khai thác cho thuê để có dòng tiền hàng tháng và lấy chính tiền cho thuê để trả lãi ngân hàng.

Vay tiền mua chung cư trả góp là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư TP Vinh.

Đừng quên khai thác cho thuê căn hộ

Khai thác cho thuê đảm bảo cho người mua chung cư TP Vinh có được một khoản thu nhập đều đặn. Một căn hộ được xem là đầu tư thành công, ngoài yếu tố tăng giá và tính thanh khoản cao thì phải cho thuê lại được dễ dàng.

Nếu mua các căn hộ chung cư phân khúc cao cấp như T&T Victoria số 1 Quang Trung hay căn hộ Eurowindow số 2 Trần Phú TP Vinh thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể khai thác cho thuê lại đối với khách hàng thuê phòng cao cấp. Những dự án này đều nằm gần những khách sạn lớn nhất TO Vinh như Mường Thanh Sông Lam, Sài Gòn Kim Liên… thì đương nhiên có thể cho thuê với giá cao cấp như khách sạn.

Bán lại căn hộ khi nội thất hoàn thiện

Sau khi lựa chọn đúng dự án chung cư chất lượng và tận dụng các yếu tố đòn bẩy tài chính, khai thác cho thuê. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán lại cho khách hàng sau khi đã hoàn thiện về nội thất, giá trị của căn hộ sẽ tăng lên nhờ đó. Bởi ở thành phố Vinh luôn luôn có một nhóm khách hàng muốn mua căn hộ có thể vào ở luôn.

Đầu tư nội thất cao cấp cho căn hộ để có thể bán lại cho khách hàng có nhu cầu ở luôn.

LIÊN HỆ NGAY 0968.420.275 ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MUA BÁN CHUNG CƯ TP VINH.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chung cư cao cấp Nghệ An. Thiết kế Website bởi VietMoz.