Mua Chung Cư Ở Nghệ An Cần Tối Thiểu Bao Nhiêu Tiền?

Thị trường chung cư Nghệ An ngày càng trở nên cạnh tranh, có hàng chục dự án chung cư đang được xây dựng với nhiều chủ đầu tư khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là các tập đoàn kinh tế tư nhân vừa bước vào thị trường thành phố Vinh. Cụ thể là tập đoàn Bảo Sơn với 2 dự án chung cư 31 tầng cao nhất tỉnh Nghệ An, tập đoàn Eurowindow với tòa nhà Vicentra và tòa nhà Eurowindow, tập đoàn T&T với dự án chung cư cao cấp bậc nhất T&T Victoria.

Ở bất cứ dự án chung cư nào cũng vậy, sẽ luôn có các ngân hàng lớn hỗ trợ cho khách hàng vay vốn mua nhà. Ngoài ra chủ đầu tư cũng sẽ hỗ trợ khách hàng bằng các khoản chiết khấu, hay hỗ trợ lãi vay mua nhà. Thông thường, cứ một dự án chung cư sẽ có từ một tới vài ngân hàng liên kết cho vay.

Chẳng hạn, dự án chung cư Bảo Sơn Green Pearl hay Bảo Sơn Complex được ngân hàng BIDV và Ocean Bank hỗ trợ cho vay, dự án T&T Victoria ngã tư chợ Vinh được ngân hàng SHB, Vietcombank, Tiên Phong Bank hỗ trợ.

Khoản vay tối đa mà khách hàng mua nhà được hỗ trợ là bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng khi cho vay mua chung cư tại TP Vinh đều hỗ trợ tối đa khoảng 70% giá trị căn hộ. Cá biệt có thể cho vay lên tới 75% hoặc hơn, nếu như có tài sản thế chấp.

Người mua chung cư cần lưu ý, để hình thành hợp đồng mua bán căn hộ thường sẽ phải đóng 30% giá trị căn hộ. Phần còn lại ngân hàng sẽ giải ngân tùy theo từng giai đoạn thanh toán đã quy định theo hợp đồng.

Sử dụng đòn bẩy tài chính khi mua nhà chung cư là giải pháp hiệu quả cho khách hàng.

Các căn hộ chung cư ở Nghệ An tối thiểu sẽ có mức giá trên dưới 600 triệu. Như vậy, chỉ cần 180 triệu tương đương 30% giá trị căn hộ là khách hàng có thể mua được chung cư tại thành phố Vinh. Tất nhiên, đó là khoản tiền tối thiểu có thể mua nhà nếu khách hàng đủ tiêu chuẩn để ngân hàng chấp thuận vay tối đa 70% giá trị.

Vay mua nhà trả góp là phương pháp sử dụng đòn bẩy tài chính không chỉ hiệu quả dành cho khách hàng mua chung cư có nguồn vốn hạn hẹp, mà những người có tiền vẫn thường xuyên sử dụng cách này để tận dụng sức mạnh của đòn bẩy. Nên nhớ người giàu thường hay vay nợ, càng nợ họ lại càng giàu. Người nghèo thường cho ngân hàng vay tiền, còn người giàu thường vay tiền từ ngân hàng.

Tham khảo thêm: Các dự án chung cư hỗ trợ trả góp tại TP Vinh

Vui lòng liên hệ 0968.420.275 để nhận được tư vấn, hỗ trợ pháp lý và đặt mua căn hộ chung cư ở Nghệ An.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chung cư cao cấp Nghệ An. Thiết kế Website bởi VietMoz.