Bí Quyết Tự Định Giá Để Mua Chung Cư TP Vinh Với Mức Giá Tốt Nhất

Mua một căn hộ chung cư tại là mua một không gian sống cả hàng chục năm nếu không nói là cả đời người. Nếu không phải là những người làm việc trong lĩnh vực bất động sản thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về việc mua bán và tự định giá căn hộ chung cư. Đặc biệt tại thị trường mới nổi như chung cư TP Vinh nói riêng và thị trường chung cư Nghệ An nói chung thì vốn kiến thức lại càng bị thiếu hụt.

Giá căn hộ chung cư là tổng hợp của nhiều yếu tố.

Giá căn hộ chung cư được xác định bởi nhiều yếu tố: Vị trí dự án, chủ đầu tư, tiện ích và dịch vụ, chất lượng xây dựng, tiến độ thi công, vị trí căn hộ, diện tích, thời điểm mua căn hộ.

Ngoại trừ những thời điểm quá nóng của thị trường chung cư nhà đất, khi mức giá căn hộ phụ thuộc vào nhu cầu đầu cơ, đầu tư và tâm lý đám đông thì người mua căn hộ hoàn toàn có thể tự xác định mức giá dựa vào việc phân tách các yếu tố:

Vị trí dự án: Một tòa nhà chung cư có vị trí đẹp với cơ sở hạ tầng khu vực đồng bộ sẽ là yếu tố đầu tiên quyết định giá cả của cả dự án. Những vị trí giữ những mặt phố lớn, dễ dàng kết nối với các địa điểm như trường học, bệnh viện, ngân hàng…luôn được coi là những khu đất vàng. Tại thành phố Vinh, những dự án như chung cư Eurowindow, chung cư T&T Victoria được coi là đắt giá nhất khi sở hữu vị trí độc tôn tại ngã tư chợ Vinh.

Vị trí là yếu tố quyết định lớn tới giá chung cư tại TP Vinh cũng như bất cư thị trường nào.

Uy tín của chủ đầu tư: Một dự án có chủ đầu tư có dày dặn kinh nghiệm và uy tín trên thị trường thì dự án của họ luôn có giá cao hơn các dự án của các chủ đầu tư khác trên cùng một khu vực. Ở Việt Nam, dự án của Vingroup luôn được đánh giá cao khi họ đã khẳng định được tên tuổi bởi những dự án lớn như Vinhomes Riverside, Times City, Royal City… Còn tại thành phố Vinh có những tập đoàn uy tín đang đầu tư như Eurowindow, T&T, Bảo Sơn…

Tiến độ thi công: Tiến độ thi công thể hiện năng lực quản lý và tiềm lực tài chính của chủ đầu tư. Người mua căn hộ TP Vinh nên lựa chọn mua nhà khi dự án đã tiến hành được trên 20% tiến độ công trình. Dự án chung cư có lộ trình công rõ ràng, đúng tiến độ thì sẽ được đánh giá cao. Cá biệt ở thị trường chung cư Nghệ An có dự án T&T Victoria được chủ đầu tư xây xong rồi mới bán.

Pháp lý dự án: Đã có không ít người thiếu kinh nghiệm mua căn hộ đã mua phải những dự án chậm bàn giao sổ hồng đến vài năm, vừa mất tiền và vừa ôm một cục tức. Khi mua căn hộ, cần lựa chọn những dự án có giấy phép xây dựng, bìa đỏ khu đất rõ ràng. Đặc biệt hợp đồng mua bán căn hộ phải chặt chẽ và có điều khoản thưởng phạt. Hiện tại, hợp đồng mua bán chung cư Bảo Sơn, chung cư Eurowindow, chung cư T&T Victoria được đánh giá là chặt chẽ nhất thị trường căn hộ Nghệ An. 

Chất lượng xây dựng: Thông thường các dự án chung cư có giám sát thi công độc lập sẽ được định giá cao hơn các dự án khác. Ví dụ: Chung cư Bảo Sơn TP Vinh có giám sát thi công độc lập là tập đoàn kiểm định hàng đầu Coninco. Ngoài ra, chất lượng nguyên vật liệu, cũng như phụ lục bàn giao trên hợp đồng mua bán căn hộ cũng thể hiện khá rõ. Người mua chung cư cũng có thể tự tìm hiểu bằng cách xem xét các dự án đã hoàn thiện của cùng chủ đầu tư đã thi công trước đó.

Tiện ích và dịch vụ: Càng ngày người mua nhà Nghệ An ngày càng có nhu cầu về một cuộc sống hoàn mỹ và tận hưởng tiện ích. Các chủ đầu tư chung cư hiện đại cũng hướng tới việc tích hợp những dịch vụ, tiện ích ngay bên trong tòa nhà. Những chung cư có tiện ích và dịch vụ đầy đủ sẽ có giá cao hơn các dự án khác, chẳng hạn như chung cư T&T Victoria TP Vinh có tới 45 tiện ích và dịch vụ đặc quyền cho cư dân với mức giá cao nhất Nghệ An nhưng chất lượng cuộc sống thì hết sức tuyệt vời.

Sở hữu tiện ích và dịch vụ tốt nên chung cư T&T Victoria Nghệ An có mức giá cao.

Vị trí căn hộ trong tòa nhà: Hầu hết khách hàng mua chung cư TP Vinh thường lựa chọn các tầng có chiều cao ở vị trí trung bình trong tòa nhà. Những căn hộ từ tầng 8 – 20 thường được yêu thích nhất. Ngoài ra, các căn góc có hai mặt view hoặc những căn có ban công hướng đông nam sẽ có mức giá cao hơn các căn hộ khác. 

Căn hộ có góc view đẹp, 2 mặt thoáng sẽ có giá cao hơn các căn hộ khác cùng dự án.

Diện tích: Đương nhiên diện tích càng lớn thì tổng giá trị căn hộ càng lớn. Tuy nhiên, những căn hộ có diện tích từ 60 m2 đến 85 m2 đang chiếm thị phần và nhu cầu lớn nhất từ cư dân thành Vinh. Yếu tố khan hiếm trong dự án cũng là nguyên nhân khiến giá căn hộ tăng cao.

Thời điểm mua căn hộ: Thông thường một dự án chung cư sẽ được chia ra làm vài đợt mở bán. Càng mua sớm thì giá căn hộ sẽ càng rẻ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể căn vào những thời điểm chủ đầu tư kích cầu mua căn hộ. Đặc biệt là vào thường điểm cuối năm, thường sẽ có những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng.

Tham khảo: Ưu Đãi Lớn Khi Mua Chung Cư TP Vinh Dịp Cuối Năm

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ TP VINH: 0968.420.275

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chung cư cao cấp Nghệ An. Thiết kế Website bởi VietMoz.