Bí Quyết Đầu Tư Chung Cư Tại Nghệ An Cho Nhà Đầu Tư Ít Tiền

Rào cản về tâm lý, việc thiếu kiến thức và nguồn tài chính đang là trở ngại cho nhiều nhà đầu tư căn hộ cao cấp Nghệ An. Chỉ khi đầy đủ kiến thức và tận dụng đúng lúc các chiêu thức đầu tư thì mới có thể thành công trong thị trường mới nổi, ngày càng cạnh tranh như chung cư Nghệ An.

Đầu tư chung cư bao gồm 2 trường phái: Đầu tư chung cư dài hạn và lướt sóng ngắn hạn. Thông thường khi đầu tư dài hạn, người mua chung cư thường kết hợp khai thác cho thuê và bán lại căn hộ với mức giá cao hơn. Nhưng chuyên trang chung cư cao cấp Nghệ An chỉ xin được chia sẻ về bí quyết đầu tư lướt sóng ngắn hạn cho các nhà đầu tư chung cư với số vốn ít ỏi.

Bí quyết đầu tư chung cư tại Nghệ An dành cho nhà đầu tư lướt sóng.

Lựa chọn chủ đầu tư và dự án chung cư

Đây là bước đầu tiên và là cơ bản nhất trong mua bán và đầu tư chung cư tại Nghệ An cũng như chung cư TP Vinh. Lựa chọn chủ đầu tư danh tiếng, có uy tín tốt trong ngành cũng như chất lượng dự án sẽ quyết định lợi nhuận của thương vụ đầu tư. Dự án có chất lượng xây dựng tốt, vị trí đắc địa đi kèm những tiện ích bên trong và ngoài tòa nhà sẽ ảnh hưởng lớn tới giá trị căn hộ trong tương lai.

Thời gian xây dựng dự án

Thông thường thời gian xây dựng chung cư cao cấp là trên 2 năm, chung cư trung cấp là dưới 2 năm và nhà ở xã hội là dưới 1 năm rưỡi. Thời gian xây dựng kéo dài thường sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nhà đầu tư, bởi trong khoảng thời gian dài thị trường sẽ có nhiều thay đổi đi kèm theo đó là rủi ro cao và tính thanh khoản thấp. Nhiều chủ đầu tư chung cư tại TP Vinh cố tình kéo dài thời gian để chiếm dụng vốn của khách hàng.

Bởi vậy khách hàng cần phải lựa chọn những dự án chung cư thanh toán theo tiến độ chứ không phải thanh toán theo thời gian, nghĩa là chỉ xây dựng đúng tiến độ mới thanh toán.

Chọn đúng căn hộ có giá trị và khan hiếm

Trong một dự án chung cư, thường sẽ chỉ có một số căn hộ đẹp và có giá trị. Các căn hộ có góc ban công hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam sẽ có tính thanh khoản cao hơn. Nhà đầu tư chung cư tại TP Vinh cũng nên chọn các căn hộ có diện tích từ 65 m2 đến 90 m2 và có 2 – 3 phòng ngủ. Đặc biệt là đầu tư căn hộ 3 phòng ngủ TP Vinh, tuy chiếm một tỷ lệ ít ỏi trên thị trường nhưng đang ngày càng thu hút nhiều khách hàng.

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý lựa chọn các dự án có số lượng căn hộ vừa phải, trong một khu vực có ít dự án. Nôm na rằng, nếu bạn lựa chọn một mua chung cư ở một khu đô thị có nhiều tòa nhà sắp xây thì vô hình chung những căn hộ này sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với căn hộ mà bạn đang đầu tư.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Nhà đầu tư chung cư Nghệ An không cần phải có 100% giá trị căn hộ để đầu tư. Mà chỉ cần tối thiểu 30% giá trị là đã có thể mua được căn hộ, phần còn lại có thể vay ngân hàng. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng vốn vay với tỷ lệ 50% đến 70% để mua căn hộ.

Thông thường, các dự án chung cư TP Vinh sẽ thanh toán theo tiến độ. Chỉ cần trong thời gian thanh toán nhà đầu tư bán trước được căn hộ đó với mức giá cao hơn thì đã có luôn lợi nhuận mà không cần phải bỏ cả 100% số vốn.

Khi sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư không cần đến 100% số vốn khi mua chung cư tại TP Vinh.

Ví dụ: Mua căn hộ với 30% giá trị khi thanh toán đợt 1. Vay 70% giá trị từ ngân hàng. Đến thời điểm thanh toán 70% giá trị, nhà đầu tư bán lại căn hộ với mức giá cao hơn đủ để đảm bảo lợi nhuận và tất toán luôn khoản vay với ngân hàng.

Lưu ý khi sử dụng đòn bẩy tài chính: Vay với thời gian càng dài càng tốt (từ 15 năm đến 25 năm), tận dụng hết ưu đãi lãi suất của ngân hàng và chủ đầu tư trong khoảng thời gian đầu tiên. Đặc biệt cần xem kĩ lãi suất phạt trả trước thời hạn, phí phạt trả trước sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng.

Mua và bán đúng thời điểm

Thời điểm mua bán rất quan trọng, hầu hết những người mua chung cư TP Vinh thường mua căn hộ vào những thời điểm đã hoàn thành hơn 50% công trình. Vào thời điểm này đa số giá các căn hộ đều tăng trưởng một mức nhất định so với lúc ban đầu. Tốt nhất, nhà đầu tư nên mua ngay từ đợt mở bán đầu tiên thì sẽ được mức giá tốt nhất.

Thời điểm bán căn hộ tốt nhất là trước khi cất nóc (khi chưa đóng đủ 70% giá trị căn hộ), chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70% giá trị), hoặc sau khi bàn giao trong vòng 6 tháng. Đó là những thời điểm vàng cho nhà đầu tư lướt sóng chung cư tại Nghệ An.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ TP VINH: 0968.420.275

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chung cư cao cấp Nghệ An. Thiết kế Website bởi VietMoz.