4 Điều Nên Tránh Khi Mua Chung Cư Tại Nghệ An

Hầu hết những người mua chung cư tại Nghệ An là những người thực hiện giao dịch mua bán chung cư đầu tiên. Bởi vậy nên không thể tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc khi lựa chọn cho mình một căn hộ. Sau đây là những điều nên tránh khi mua căn hộ Nghệ An:

1. Chọn không đúng dự án

Không ít người mua nhà Nghệ An đã sai ngay từ bước đầu tiên là lựa chọn dự án. Những dự án chung cư không có chất lượng xây dựng tốt, chủ đầu tư làm việc không uy tín, bản thân dự án lại không có đủ những tiện ích cơ bản phục vụ cho cuộc sống, chẳng hạn như thiếu diện tích để xe. Ví dụ: Một số dự án chung cư TP Vinh không có đủ chỗ để xe khiến người mua căn hộ dở khóc dở cười, phải để xe ngoài trời phơi sương phơi gió.

Chưa hết, nhiều người chỉ mong muốn mua một căn hộ rẻ, lựa chọn một dự án rẻ tiền nhưng không lường trước được được tương lai khi dự án đó xuống cấp, cuối cùng rẻ lại thành đắt.

Những điều nên tránh của người mua chung cư tại Nghệ An.

2. Chọn không đúng vị trí căn hộ trong tòa nhà.

Những căn hộ mà người mua chung cư ở Nghệ An không nên mua là những vị trí quá gần cầu thang máy bởi tiếng chuông liên tục và có nhiều người qua lại gây nên sự ồn ào. Ngoài ra, không nên mua căn hộ gần phòng đổ rác vì sẽ nhiều côn trùng. Không nên chọn căn hộ có ban công hướng chính Tây hoặc chính Đông bởi như vậy thì sẽ chịu ảnh hưởng rất nặng bởi ánh sáng mặt trời.

Không chọn những căn hộ quá thấp hoặc quá cao, nếu quá thấp thì sẽ ô nhiễm tiếng ồn hoặc có nhiều côn trùng. Nếu quá cao thì sẽ bất tiện trong việc đi lại và di chuyển. Cũng không mua căn hộ áp mái, về lâu dài những căn hộ này có thể sẽ bị ngấm nước hoặc quá nóng vào mùa hè. Theo kinh nghiệm mua bán căn hộ của chung cư cao cấp Nghệ An, đại đa số người mua chung cư TP Vinh thường yêu thích các tầng từ tầng 6 tới tầng 20.

3. Mua chung cư sai thời điểm 

Sau khi lựa chọn được chủ đầu tư uy tín, người mua chung cư Nghệ An nên cân nhắc mua căn hộ đúng thời điểm. Thông thường vào những đợt mở bán đầu tiên, giá căn hộ sẽ thấp hơn những đợt tiếp theo. Và khi gần hoàn thiện, giá chung cư sẽ cao hơn những đợt đầu một khoản không nhỏ.

Chưa hết, vào thời điểm cuối năm các chủ đầu tư sẽ thường đưa ra những chương trình khuyến mại và ưu đãi về giá, khách hàng mua căn hộ TP Vinh không nên bỏ qua những thời điểm này.

Lựa chọn đúng thời điểm mua căn hộ tại Nghệ An thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

4. Không đọc kỹ hợp đồng mua bán

Hợp đồng mua bán căn hộ là ràng buộc pháp lý giữa chủ đầu tư và người mua chung cư Nghệ An. Các chủ đầu tư thường ra một mẫu hợp đồng mua bán chung cho tất cả khách hàng. Và đương nhiên rất khó để có thể đàm phán thay đổi các điều khoản trong hợp đồng đối với từng khách hàng khác nhau bởi các hợp đồng mua bán phải được đăng ký với cơ quan quản lý. Tuy nhiên, vẫn có một số chủ đầu tư khi soạn thảo hợp đồng vẫn có những điểm không rõ ràng và gây bất lợi với khách hàng.

Bởi vậy, khách hàng khi mua căn hộ Nghệ An cần lưu ý các điều khoản thưởng phạt nếu chậm bàn giao nhà, thời hạn bảo hành căn hộ, tiến độ thanh toán trong hợp đồng, phụ lục bàn giao căn hộ…

>>Tham khảo: Yếu tố pháp lý cần biết khi mua chung cư Nghệ An

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ TP VINH: 0968.420.275

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Chung cư cao cấp Nghệ An. Thiết kế Website bởi VietMoz.